4 thông tin hữu ích về bệnh sâu răng mà bạn nên biết

4 thông tin hữu ích về bệnh sâu răng mà bạn nên biết

Có lẽ, bất cứ ai trong số chúng ta ngay từ khi còn nhỏ cũng đều được học cách làm thế nào để tránh sâu răng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn mơ hồ về căn bệnh phổ biến này. Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây!

1.Chỉ có đường là nguyên nhân gây sâu răng?

Tiến sĩ Kimberly Harms, phát ngôn viên của Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ cho biết: “Bạn có biết rằng, axit được sản xuất bởi vi khuẩn trong miệng là nguyên nhân chính gây ra sâu răng”. Bất kỳ loại thực phẩm nào bạn ăn cũng có thể là nguyên nhân gây sâu răng, bao gồm: đường, gạo, khoai tây, bánh mì, trái cây, rau xanh... 

Đặc biệt, những thực phẩm nhiều axit sẽ phá hủy lớp men răng, làm yếu răng, dẫn tới nguy cơ mất răng sớm.

 Uống nhiều soda có thể gây sâu răng

Uống nhiều soda có thể gây sâu răng

Misty Horn-Blake, một nha sĩ ở thành phố Johnson, Hoa Kỳ nói: "Vi khuẩn gây sâu răng sản xuất ra axit. Vì thế, hàng ngày, nếu bạn ăn quá nhiều thực phẩm có tính axit (bao gồm nước trái cây và soda) sẽ làm tăng cường quá trình đó".

2.Quan niệm: Trẻ em bị sâu răng nhiều hơn người lớn

“Nhờ florua trong nước máy mà chúng ta đã giảm được một nửa tình trạng sâu răng ở trẻ em tuổi đi học trong vòng 20 năm qua", Harms nói.

Mặt khác, bà cũng cho biết, sâu răng ở người cao tuổi đang gia tăng vì các loại thuốc làm khô miệng, khiến làm giảm tiết nước bọt – một chất giúp bảo vệ răng của bạn.

3.Sâu răng thường bị ở giữa răng đúng không?

"Bất cứ nơi nào vi khuẩn ẩn náu mà bạn không thể tiếp cận để làm sạch bằng bàn chải đánh răng thì đều có khả năng bị sâu", Harms nói. Vì thế, bạn cần dùng nước súc miệng để làm sạch được những vị trí khó khăn này.

4.Chống sâu răng bằng thảo dược thiên nhiên

Hiện nay, để phòng chống và cải thiện những bệnh về răng miệng, các nhà khoa học tại Việt Nam đã không ngừng nghiên cứu và tìm ra một giải pháp an toàn, hiệu quả, đó là sử dụng dung dịch nha khoa Nutridentiz.

Với ưu điểm có nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược, bao gồm thành phần chính là dịch chiết sáp ong trong cồn, kết hợp với dịch chiết vỏ chay, dịch chiết cùi quả cau, dịch chiết lá trầu không… sản phẩm này giúp bổ sung chất dinh dưỡng cho nướu (lợi), chống viêm nhiễm, rất phù hợp cho những người mắc các bệnh về răng miệng như: sâu răng, viêm lợi, viêm quanh răng, chảy máu chân răng, tụt lợi… hoặc người có thói quen hút thuốc lá, hơi thở mùi khó chịu.

Dung dịch nha khoa Nutridentiz có thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên, rất an toàn khi sử dụng cho cả gia đình. Bạn và những người thân yêu nên sử dụng mỗi ngày ít nhất 2 lần sau khi đánh răng, đồng thời có thể pha loãng với mức độ khác nhau để phù hợp với các thành viên trong gia đình.

Trên đây là 4 lời khuyên bổ ích giúp bạn ngăn ngừa sâu răng hiệu quả. Ngay từ bây giờ, bạn hãy xây dựng cho mình thói quen chăm sóc răng miệng hàng ngày để “lợi chắc răng bền” nhé!

Lan Anh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx