Bật mí những thông tin hữu ích về mọc răng khôn!

Bật mí những thông tin hữu ích về mọc răng khôn!

Đăng lúc: 05/01/2018 - 13:27

Mọc răng khôn là vấn đề rắc rối của rất nhiều người. Mỗi lần răng nhú lên gây đau, bạn luôn phải tự hỏi, liệu mình có nên nhổ bỏ chiếc răng này không? Sau đây là lời khuyên cụ thể.

Mọc răng khôn: Mỗi lần răng nhú lại một lần đau!

Trong một thời gian dài, chúng ta không có răng khôn vẫn có thể nhai thức ăn bình thường, nhưng đến một ngày, ai cũng phải gặp rắc rối khi chiếc răng khôn "ngủ yên" trong hàm bỗng nhiên thức dậy và làm mọi chuyện "rối tung lên".

Vào khoảng 12 đến 25 tuổi là thời kỳ hoạt động mạnh nhất của răng khôn. Một số người có thể mọc răng muộn hơn sau đó.

 Đau răng khôn

Đau răng khôn

Do "chậm chạp" nên đến thời kỳ phát triển, răng khôn đã "hết chỗ", dẫn đến không còn không gian để mọc, gây mọc lệch, khó mọc và các nguyên nhân liên quan phát sinh từ đó.

Khi bạn bắt đầu bị đau, một băn khoăn lớn là, có nên nhổ bỏ chiếc răng đó đi hay không. Nhiều người sẽ bỏ qua, vì răng chỉ đau trong một quãng thời gian, rồi lại "nằm im". Nhưng cũng có người đau không chịu nổi, sưng nhức, gây cản trở việc ăn uống và sinh hoạt hàng ngày.

Sau đây là những phân tích các ý kiến ​​khác nhau về vấn đề này giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn.

Khi nào thì không cần nhổ bỏ răng khôn?

- Khi chiếc răng khôn khỏe mạnh bình thường, không có sâu răng, viêm lợi xung quanh, không bị viêm, sưng, đau.

- Răng mọc hoàn toàn tự nhiên.

- Răng nằm đúng vị trí và không can thiệp vào hoạt động bình thường của răng lân cận.

- Chúng dễ dàng để làm sạch trong quá trình vệ sinh răng miệng hàng ngày.

Khi nào thì bạn phải cân nhắc đến việc nhổ răng?

- Răng đã phát triển hoàn chỉnh và ẩn dưới nướu nhưng lại không mọc lên. Trong trường hợp này, nó chứa nguy cơ hình thành một u nang, dẫn đến khả năng ảnh hưởng đến chân các răng lân cận.

- Răng mọc lưng chừng, không lộ hẳn ra ngoài, gây khó khăn cho việc vệ sinh răng miệng, trở thành nơi ẩn náu của các vi khuẩn, tích tụ chất cặn bã, từ đó có thể dẫn đến các bệnh phát triển trong khoang miệng.

- Răng đã hoàn thiện dưới nướu nhưng không đủ không gian để mọc ra, răng liền kề đã chiếm hết không gian của nó. Trong trường hợp này, nếu răng khôn vẫn cố "ngoi" lên thì sẽ làm hỏng chiếc răng lân cận.

- Khi bạn cảm thấy đau ở vùng răng khôn.

- Các mô mềm bên cạnh các răng khôn thường xuyên viêm nhiễm.

- Có khối u hình thành.

- Khi nướu bị viêm.

- Có hiện tượng sâu răng ở các răng liền kề, những răng đó bắt đầu có hiện tượng nứt vỡ.

Khi đến tuổi mọc răng khôn, hoặc khi có dấu hiệu bất thường ở vùng răng khôn, bạn nên đi khám nha sĩ để chụp X- quang răng nếu cần thiết.

Việc biết được tình trạng thực tế của răng khôn thông qua hình ảnh X- quang giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định về việc giữ hay nhổ bỏ răng khôn.

Bạn nên quyết định việc này trước 25 tuổi để sau đó không phải lo lắng nhiều về các vấn đề phát sinh do răng khôn. Càng để lâu, răng sẽ khó nhổ, hoặc các mô vùng răng nướu sẽ khó chữa lành hơn khi bạn lớn tuổi.

Sử dụng dung dịch nha khoa – Cách hay giúp trị sưng viêm do mọc răng khôn an toàn

Dung dịch nha khoa Nutridentiz 

Dung dịch nha khoa Nutridentiz

Hiểu rõ về tình trạng mọc răng khôn, bạn sẽ đưa ra được phương pháp phòng ngừa và điều trị răng lợi hiệu quả. Vì vậy, các nhà khoa học thường khuyên người bệnh cần chăm sóc răng lợi cẩn thận, kết hợp duy trì sử dụng dung dịch nha khoa chứa thành phần thảo dược.

Ở nước ta, sản phẩm tiêu biểu cho xu hướng này là dung dịch nha khoa Nutridentiz với thành phần chính dịch chiết sáp ong, cùi quả cau, lá trầu không, vỏ núc nác… Nutridentiz sẽ giúp bạn đánh bật vi khuẩn gây sưng viêm lợi do mọc răng khôn, viêm quanh răng, đau răng, hôi miệng…, phòng ngừa mất răng sớm một cách hiệu quả. Sản phẩm rất an toàn cho răng lợi nên người bệnh có thể yên tâm dùng trong thời gian dài.

Đau răng khôn, viêm lợi là những chứng bệnh có thể gặp ở rất nhiều người hiện nay. Vậy làm sao cải thiện sức khỏe răng lợi, giảm chảy máu chân răng, đau răng, giảm sưng viêm lợi hiệu quả? 3 lời khuyên của bác sĩ Nguyễn Hồng Hải trong video sau đây sẽ giúp bạn tìm ra phương pháp điều trị:

*Sản phẩm có tác dụng nhanh hay chậm tùy cơ địa mỗi người

Hãy duy trì một chế độ sinh hoạt hợp lý, luôn chăm sóc răng lợi cẩn thận và đừng quên sử dụng dung dịch nha khoa Nutridentiz hàng ngày để sớm sở hữu hàm răng chắc khỏe, hơi thở thơm tho bạn nhé!

Anh Thế


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO