Cảnh báo: Nguy cơ sâu răng ở trẻ khi được cha mẹ… hôn

Cảnh báo: Nguy cơ sâu răng ở trẻ khi được cha mẹ… hôn

Tổ chức Nha khoa Y tế Victoria (Úc) đã đưa ra lời cảnh báo, các bậc cha mẹ có thể vô tình truyền vi khuẩn gây sâu răng cho trẻ em khi hôn con vào ban đêm, hay đơn giản chỉ là thổi thức ăn nóng của bé. Tất cả những hành động tưởng chừng như vô hại này lại tiềm ẩn nguy cơ gây mắc các bệnh về răng miệng cho trẻ nhỏ.

Một nụ hôn ban đêm có thể truyền vi khuẩn gây sâu răng

Tiến sĩ Paula Bacchia, Trưởng nhóm tư vấn sức khỏe răng miệng của Dịch vụ Nha khoa y tế Victoria cho rằng, cha mẹ bị sâu răng có thể lây nguy cơ mắc bệnh này cho con: “Người mẹ mắc bệnh sâu răng sẽ có nồng độ vi khuẩn liên cầu Streptococcus mutans cao hơn mức bình thường. Rất có thể, người mẹ sẽ truyền vi khuẩn này sang cho con”.

Bố mẹ hay người thân có thể truyền vi khuẩn gây sâu răng cho bé

Bố mẹ hay người thân có thể truyền vi khuẩn gây sâu răng cho bé

Theo số liệu của Dịch vụ Nha khoa y tế Victoria, được đăng tải trên tạp chí Bite Magazine, trong năm 2014 và 2015, có khoảng 1.050 trẻ em được gây mê toàn thân để điều trị sâu răng, trám răng, nhổ răng.

Nhằm giải quyết vấn đề nha khoa ngày càng tăng, các nhà nghiên cứu tại Dịch vụ Nha khoa y tế Victoria đã phát triển một chiến lược cho 5 năm tiếp theo, nhằm cải thiện sức khỏe răng miệng trên toàn tiểu bang.

Theo chương trình, các bà mẹ và y tá sẽ được huấn luyện để sớm nhận ra những dấu hiệu của các bệnh về răng. Ngoài ra, kế hoạch này cũng sẽ hướng đến các bà mẹ tương lai, giúp họ củng cố thêm những kiến thức về sức khỏe răng miệng trước khi sinh con.

Các bậc cha mẹ cũng được khuyên: nên tránh cho trẻ em ăn kẹo hoặc uống nước trái cây có đường, đặc biệt là trước lúc đi ngủ.

Cải thiện tình trạng sâu răng hiệu quả bằng dung dịch nha khoa thảo dược

Các chương trình cải thiện sức khỏe răng miệng do Dịch vụ Nha khoa y tế Victoria tổ chức hứa hẹn nhận được nhiều sự ủng hộ của người dân. Hy vọng rằng, không chỉ tại Úc mà các nước khác trên thế giới cũng nên ứng dụng chương trình này vào thực tế để nâng cao sức khỏe răng miệng đến mọi đối tượng.

 Cần có biện pháp phòng ngừa và cải thiện tình trạng sâu răng cho trẻ

Cần có biện pháp phòng ngừa và cải thiện tình trạng sâu răng cho trẻ

Bởi lẽ, những bệnh về răng miệng không chỉ phổ biến trên thế giới, mà ngay ở Việt Nam, cũng có rất nhiều người mắc phải. Vậy giải pháp nào giúp chúng ta bảo vệ sự chắc khỏe của răng lợi? Hiện nay, một phương pháp đang được nhiều người tin tưởng lựa chọn đó là sử dụng dung dịch nha khoa súc miệng Nutridentiz, vừa cung cấp chất dinh dưỡng giúp tăng cường sức khỏe của lợi, vừa chống viêm nhiễm, sát khuẩn, làm sạch răng hàng ngày.

Nutridentiz là sự kết hợp toàn diện giữa thành phần chính từ dịch chiết sáp ong trong cồn với một số loại thảo dược quý khác như: dịch chiết cùi quả cau, dịch chiết lá trầu không, dịch chiết vỏ chay. Sản phẩm này rất phù hợp cho những người mắc các vấn đề răng miệng, có nguy cơ mất răng sớm như: sâu răng, viêm lợi, viêm quanh răng, chảy máu chân răng, tụt lợi…

Để phòng ngừa nguy cơ lây sâu răng từ những người thân yêu trong gia đình, chúng ta cần lưu ý đánh răng đúng cách, đều đặn 2 lần/ngày. Bên cạnh đó, nên duy trì sử dụng dung dịch nha khoa Nutridentiz mỗi ngày nhằm giữ cho hàm răng luôn chắc khỏe.

Để được tư vấn về bệnh răng miệng, tình trạng hôi miệng, cách khắc phục hôi miệng từ cổ họng và dung dịch nha khoa Nutridentiz, quý độc giả vui lòng liên hệ tổng đài: 18006103 (miễn cước gọi)/ DĐ: 0902207582 (ZALO/VIBER).

Thủy Chung

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx